1. Macaron
Bánh macaron là loại bánh ngọt được làm từ nguyên liệu chính là trứng, đường cát, bột hạnh nhân, và một chút màu thực phẩm. Phủ bên trong hai lớp bánh giòn tan là lớp nhân được làm từ kem bơ hoặc mứt. Cắn một miếng bánh macaron, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, mát lạnh của nhân bánh cộng với lớp vỏ giòn tan hòa quyện tạo nên một hương vị lạ và hấp dẫn.
2. Bánh pie chanh
Món bánh có phần đế giòn, bánh kem chua, ngọt, dịu nhẹ lại luôn thơm phức mùi chanh này thực là món tráng miệng ngon khó có thể chê ở điểm nào.
3. Creme Brulee
Món tráng miệng nổi tiếng này có phần kem mềm mại, mát lạnh. Về cơ bản Creme Brulee khá giống món caramen thường thấy ở Việt Nam với sự khác biệt lớn nhất nằm ở lớp đường nâu có độ cứng, giòn trên bề mặt. Khi thưởng thức món này, người ta thường lấy thìa để “đập” vỡ lớp đường ở bề mặt rồi mới thưởng thức.
4. Crepes
5. Chocolate Soufflé
Chocolate Soufflé là món bánh nướng rất được ưa chuộng ở Pháp, nó được làm từ lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng đánh bông, đường, với phần nhân là sốt sô cô la. Món tráng miệng này nổi tiếng vì rất khó để chế biến nó. Khi chế biến xong phải dùng ngay nếu không Soufflé sẽ bị nát và cứng.
6. Madeleine
Thưởng thức những chiếc bánh con sò Madeleine nhẹ nhàng, mềm mịn, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vị bánh thơm mùi bơ sữa béo ngọt.
7. Nougat
8. Éclairs
9. Chocolate Pots de Crème
Chocolate Pots de Crème vô cùng hấp dẫn bởi vị ngọt béo thơm của sô cô la. Với thành phần chủ yếu là sô cô la và kem tươi, những chiếc cốc kem xinh xắn sẽ chinh phục hoàn toàn trái tim bạn đấy. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt vị béo của kem tươi, vị đắng của sô cô la, rất quyến rũ.
——-
Nguồn: Trí Thức Trẻ